ชาวบ้านบุกร้องทุกข์ “ธรรมนัส” ที่โคราช

ตัวแทนประชาชนจากหลายจังหวัด บุกร้องทุกข์ต่อ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ระหว่างเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ที่ จังหวัดนครราชสีมา

วันนี้ 31 สิงหาคม 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์พร้อมด้วยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมงานไว้อาลัย และเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ คุณแม่เคี้ยม โงกสูงเนิน ภรรยาของ นายประพาส โงกสูงเนิน ประธานเครือข่ายประชาชนอีสาน (สอส.) สภาประชาชน 4 ภาค ที่ วัดบ้านนากลาง ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมไว้อาลัยในการจากไปเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ มีรายงาน ว่า ภายในงานดังกล่าวได้มีกลุ่มประชาชนจาก 14 จังหวัดภาคใต้ และในจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน ต่างก็ได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ ร.อ.ธรรมนัส ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเดือดร้อนจากที่ดินทำกิน สปก.รวมถึงปัญหาภัยแล้งในช่วงที่ผ่านมา

ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส ได้รับเรื่องราวไว้ทั้งหมด และกล่าวอย่างชัดเจน ว่า ตนจะนำเรื่องทั้งหมดไปศึกษาอย่างละเอียด และจะให้ส่วนที่เกี่ยวข้องนำไปดำเนินงาน พร้อมทั้งให้รายงานโดยตรงกับตนอย่างเร่งด่วน เพราะปัญหาและทุกข์ของชาวบ้าน คือ งานของตนอย่างเช่นในงานวันนี้ เมื่อตนทราบเรื่องว่ามีหน่วยงานของกระทรวงฯ ไปขับไล่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ที่จะทำการก่อสร้างอาคารแห่งหนึ่งออก ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ตนจึงได้สั่งการด้วยวาจาให้ระงับไว้ก่อน และให้นำมาศึกษาพร้อมทั้งแก้ไขใหม่โดยทันที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed